ชาใบแปะก๊วยแห้ง

ใบแปะก๊วย

ใบแปะก๊วย

สารที่สกัดได้จากใบแปะก๊วยมีหลายชนิที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ(Free radical) ในบริเวณตา ป้องกันการเกิดโรคเบาหวานขึ้นตาได้ เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปสู่สมอง ปลายมือปลายเท้า ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง เพราะเมื่อสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง ย่อมเสื่อมสมรรถภาพและฝ่อไปในที่สุด ส่งผลต่อการทำงานและประสิทธิภาพของสมอง ทำให้เกิดการหลงลืมในผู้สูงอายุ


สรรพคุณ


  • รักษาโรคสมองเสื่อม โดยการนำสารสกัดจากใบแปะก๊วยมารวมกับสารอื่นๆ
  • ช่วยในการดูดซับที่ผนังลำไส้เล็กดีขึ้น ทำให้ร่างกายสามารถนำเอาสารสกัดจากใบแปะก๊วยนี้มาใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น 
  • ใช้รักษาโรคความจำเสื่อม โรคซึมเศร้า อาการหลงๆ ลืมๆ อันเนื่องมาจากเลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ในผู้ป่วยสูงอายุ
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ชรา

วิธีชงใบแปะก๊วยแห้ง

ใบแปะก๊วยแห้ง
  1. ใช้ใบแปะก๊วย 1 หยิบมือ ต่อน้ำ 1 ลิตร ต้มจนน้ำเดือด แล้วหรี่ไฟ เปิดฝาหม้อไว้เล็กน้อย
  2. เคี่ยวต่อประมาณ 15 นาที รินน้ำใส่ภาชนะดื่ม วันละ 2-3 แก้ว

6 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ25/6/62 14:02

    ชอบใจที่แนะนำสุขภาพ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. แนะนำเพื่อสุขภาพควรดื่มทุกวันค่ะ

      ลบ
  2. ยังไม่เคยดื่มเลย แต่น่าสนใจมากเหมาะกับผู้สูงวัย

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ดื่มง่ายมากค่ะดีต่อสุขภาพป้องกันสมองเสื่อมค่ะ

      ลบ
  3. กินง่ายไหมคะ ขมมากป่าวคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ดื่มง่ายค่ะ หอมสมุนไพรค่ะ

      ลบ